Đóng lại
Video nhà trường
Xem nhiều nhất
TRẦN THẾ TRUNG XUẤT SẮC GIÀNH CẦU TRUYỀN HÌNH CHUNG KẾT CUỘC THI ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA NĂM THỨ 19 CHO TRƯỜNG THPT CHUYÊN PHAN BỘI CHÂU
Sở GD&ĐT chỉ đạo xử lý vụ việc học sinh đánh nhau
Nghệ An đạt kết quả xuất sắc tại Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" năm học 2018-2019
Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2019
Sở GD&ĐT Nghệ An Tổng kết cuộc thi Khoa học kỷ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019
Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng giáo viên  và cán bộ quản lý giáo dục phổ thông
‘Con sẽ cố hết sức, miễn đủ sức ngồi một buổi, con sẽ đến trường”
Sở GD&ĐT chúc mừng Sở Văn hóa và Thể thao, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thể thao Việt Nam
Cắt băng khánh thành Điểm trường bản Kẻo Bắc, Trường Tiểu học Na Ngoi 1, huyện Kỳ Sơn
Nghệ An tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật ATGT và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng iternet” năm 2018
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Văn thư lưu trữ năm 2018
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT chỉ đạo xử lý vụ việc học sinh đánh nhau

Sáng 2-4, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đao tạo, do ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND huyện Diễn Châu và Trường THCS Diễn Kim, Trường THCS Diễn Hùng và Phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu.

         Tại cuộc họp, ông Thái Văn Thành cho biết quan điểm của Sở Giáo dục và Đào tạo là giải quyết dứt điểm, xác định đúng bản chất sự việc, để từ đó có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh, đúng mức đối với các em học sinh tham gia đánh nhau tại trường THCS Diễn Hùng và THCS Diễn Kim, huyện Diễn Châu. Đồng thời phải có tính giáo dục răn đe, giúp các em nhận ra vi phạm của bản thân, tiếp tục phấn đấu tu dưỡng học tập tốt, không còn tái phạm.

        Đồng thời tại buổi làm việc, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu sau khi các trường họp Hội đồng kỷ luật học sinh, cần tiếp tục quan tâm sát sao học sinh, phối hợp với gia đình, tư vấn cho phụ huynh theo dõi diễn biến tâm lý các em, không để sau khi kỷ luật xong lại để xảy ra các vấn đề khác

Ảnh:Toàn cảnh buổi làm việc

       Theo báo cáo từ Phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu, chiều ngày 31-3, một nhóm gồm 5 em học sinh lớp 8 của Trường THCS Diễn Kim gồm có N.T.T, B.T.G, C.T.N, N.T.H. và B.T.T. sang xã Diễn Hùng để chơi vớ i bạn em là T.T.H.Tr. (học sinh lớp 8, Trường THCS Diễn Hùng). Do trước đó, em Tr. có mâu thuẫn với em H.T.P.Th. (học sinh lớp 7, Trường THCS Diễn Hùng), nhân lúc có bạn đến chơi em Tr. đã gọi cho em Th.Rra bãi phi lao ở xã Diễn Hùng để cho em N.T.H. và N.T.T. đánh.

     Trước sự việc trên, phòng GD-ĐT Diễn Châu đã báo cáo với UBND huyện và chỉ đạo hiệu trưởng các trường THCS Diễn Hùng và THCS Diễn Kim tổ chức gặp gỡ học sinh bị đánh là H.T.P.Th. để nắm tình hình sức khỏe, tâm lý, thăm hỏi động viên học sinh ổn định tâm lý để đi học bình thường. Phòng Giáo dục và Đào tạo Diễn Châu, cũng yêu cầu các em học sinh có tên trên viết bản tường trình, tự kiểm điểm đồng thời thông báo đến phụ huynh học sinh về hành vi vi phạm của các em, chỉ đạo các nhà trường họp để thông báo sự việc, kiểm điểm công tác giáo dục đạp đức và tâm lý đối với học sinh, đồng thời có các giải pháp nhằm nâng cao chết lượng giáo dục đạo đức học sinh, phòng chống bạo lực học đường.

     Sáng 1-4, tất cả 7 em học sinh của hai trường đều đi học bình thường. Sức khỏe và tâm lý của em H.T.P.Th. đã ổn định. Công an của hai xã cũng đã phối hợp xử lý. Phòng GD-ĐT huyện huyện Diễn Châu đã yêu cầu các trường họp hội đồng giáo viên để thông báo xác minh rõ tình hình, kiểm điểm lại việc quản lý học sinh. Theo kế hoạch, trước 16h ngày 2-4, hai trường THCS Diễn Hùng và THCS Diễn Kim sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra các hình thức xử lý học sinh trong vụ việc đánh bạn.

 


Tác giả: NguyễnTrọngHoàn
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website