Đóng lại
Video nhà trường
Xem nhiều nhất
TRẦN THẾ TRUNG XUẤT SẮC GIÀNH CẦU TRUYỀN HÌNH CHUNG KẾT CUỘC THI ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA NĂM THỨ 19 CHO TRƯỜNG THPT CHUYÊN PHAN BỘI CHÂU
Sở GD&ĐT chỉ đạo xử lý vụ việc học sinh đánh nhau
Nghệ An đạt kết quả xuất sắc tại Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" năm học 2018-2019
Sở GD&ĐT Nghệ An Tổng kết cuộc thi Khoa học kỷ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019
Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2019
Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng giáo viên  và cán bộ quản lý giáo dục phổ thông
Nghệ An tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật ATGT và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng iternet” năm 2018
‘Con sẽ cố hết sức, miễn đủ sức ngồi một buổi, con sẽ đến trường”
Sở GD&ĐT chúc mừng Sở Văn hóa và Thể thao, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thể thao Việt Nam
Cắt băng khánh thành Điểm trường bản Kẻo Bắc, Trường Tiểu học Na Ngoi 1, huyện Kỳ Sơn
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Văn thư lưu trữ năm 2018
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRẦN THẾ TRUNG XUẤT SẮC GIÀNH CẦU TRUYỀN HÌNH CHUNG KẾT CUỘC THI ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA NĂM THỨ 19 CHO TRƯỜNG THPT CHUYÊN PHAN BỘI CHÂU

Đây là lần đầu tiên Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An có thí sinh lọt vào vòng chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia.
Đây là lần đầu tiên Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An có thí sinh lọt vào vòng chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia.
Ảnh 1. Khoảnh khắc xúc động của Trần Thế Trung tại chuộc thi.jpg

     Em Trần Thế Trung, học sinh lớp 11A3 Chuyên Lý Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An vừa xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia, mang về cầu truyền hình đầu tiên cho “|Trường Phan” trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Và đây cũng là cầu truyền hình Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia sau 6 năm mong mỏi của vùng đất hiếu học Nghệ An kể từ năm 2013.

     Trong cuộc thi quý 1, Trần Thế Trung dẫn đầu đoàn leo núi với 240 điểm. Trước đó, trong cuộc thi tuần 2, tháng 2, quý 1, Thế Trung xuất sắc dẫn đầu cả 4 vòng thi và cán đích với 305 điểm. Với số điểm 280, cậu học sinh lớp chuyên Lý 11A3 sau đó cũng giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng 2, quý 1, Đường lên đỉnh Olympia để bước vào vòng thi quý và chiến thắng như hôm nay.

      Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia quý 1 năm thứ 19 hội tụ 4 nhà leo núi gồm: Ninh Thành Vinh (THPT Tây Thụy Anh, Thái Bình), Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú,  Hà Nội), Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) và Bùi Hậu Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng). Thế Trung khởi động với phần thi ấn tượng với 10/12 câu trả lời đúng trong chưa đến 60 giây quy định của chương trình, rồi sau đó bứt phá ở phần thi Vượt chướng ngại vật và tăng tốc để về đích ngoạn mục với 240 điểm. Như vậy, Thế Trung đã mang cầu truyền hình chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 về cho trường.

     Là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tuy nhiên, với ước mơ được dự thi Đường lên đỉnh Olympia và chứng minh với mọi người rằng học sinh “Trường Phan” học giỏi toàn diện, Thế Trung đã xin nghỉ bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi quốc gia để tập trung ôn tập và dự thi. Với sự nỗ lực không ngừng và bản lĩnh thi đấu kiên cường, em đã giành chiến thắng ngoạn mục tại cuộc thi tuần, tháng và quý để giành tấm vé đầu tiên vào tham dự chung kết cuộc thi Đường  lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

     Ngoài đam mê học tập, Thế Trung còn rất thích chơi thế thao, ca hát và chơi đàn ghita, đặc biệt là bóng rổ. Trung học chơi bóng rổ, tham gia Câu lạc bộ Bóng rổ thành phố Vinh và đặc biệt  em rất am hiểu Luật Bóng rổ. Chính em là người đã dịch bản Luật bóng rổ 3x3 theo FIBA  từ tiếng Anh sang tiếng Việt cho Câu lạc bộ sử dụng. Trung chia sẻ, em chơi bóng rổ không được giỏi như các bạn khác nhưng em muốn làm trọng tài để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Trước khi lên đường dự thi, Thế Trung còn kịp làm trọng tài cho giải bóng rổ của học sinh THPT ở Nghệ An.

Ảnh 2. Trần Thế Trung chia vui cùng bố mẹ và người thân.jpg

     Ngoài ra, em còn là một Bí thư chi đoàn năng nổ, sáng tạo, nhiệt tình và có trách nhiệm với nhiều hoạt động và vai trò như như: Trưởng ban kỹ thuật nội san, MC dẫn bản tin của Trường, tham gia diễn đàn mô phỏng Liên Hợp Quốc….Em là một đại diện tiêu biểu cho thế hệ học trò mới của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu: năng động, tự tin và giỏi toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

     Với thành tích trên, Thế Trung đã ghi thêm một dòng trong bảng thành tích rực rỡ của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu bên cạnh những giải thưởng về học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Chúc cho em có được tâm thế tốt nhất để giành được kết quả cao tại chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19!

Nguyễn Thị Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website