Sáng 21/9/2021, Nghệ An có 2 ca nhiễm mới Covid-19, là F1 đã được cách ly từ trước

(Baonghean.vn) - Việc phát hiện các ca nhiễm mới trong khu vực cách ly và đối tượng cách ly y tế; không xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng đã cho thấy hiệu quả của công tác phòng, chống dịch của Nghệ An đã và đang triển khai

Sáng 21/9, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An: Trong 12 giờ qua (từ 18h00 ngày 20/9 đến 6h00 ngày 21/9), Nghệ An ghi nhận 02 ca dương tính mới với Covid-19 tại TP Vinh. Cả hai ca đều là F1 đã được cách ly từ trước.

Phong tỏa khu vực xuất hiện bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Quang An

Việc phát hiện các ca nhiễm mới trong khu vực cách ly và đối tượng cách ly y tế; không xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng đã cho thấy hiệu quả của công tác phòng, chống dịch của Nghệ An đã và đang triển khai. Nhìn chung, các địa bàn trong tỉnh vẫn tiếp tục giữ được bình yên, ổn định.

Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1.811 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 ở 21 địa phương: TP Vinh: 645, Yên Thành: 199, Diễn Châu: 192, Quỳnh Lưu: 146, Nam Đàn: 88, Cửa Lò: 81, Nghi Lộc: 68, Hưng Nguyên: 64, Kỳ Sơn: 62, Quế Phong: 52, Đô Lương: 43, Tương Dương: 29, Nghĩa Đàn: 27, Tân Kỳ: 24, Hoàng Mai: 22, Thanh Chương: 17, Con Cuông: 16, Anh Sơn: 15, Quỳ Hợp: 14, Thái Hòa: 06, Quỳ Châu: 01... Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.618 BN. Lũy tích số BN tử vong: 15 BN. Số BN hiện đang điều trị: 178 BN.

* Về công tác xét nghiệm: Trong 12 giờ qua, CDC Nghệ An đã tiếp nhận 329 mẫu. Trong đó, phát hiện 02 ca dương tính mới, 327 mẫu có kết quả âm tính.

* Thông tin cụ thể bệnh nhân dương tính mới như sau:

1. BN N.V.K, nam, sinh 1966. Địa chỉ: Khối 9, phường Quang Trung, TP Vinh. BN là F1 của BN N.N.T, N.T.V.A đã được công bố trước đó. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm 02 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 20/9, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 3. Sáng ngày 21/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

2. BN N.M.H, nam, sinh 2001. Địa chỉ: Khối 9, phường Quang Trung, TP Vinh. BN là F1 của BN N.N.T, N.T.V.A đã được công bố trước đó và là con của BN N.V.K được công bố cùng lúc. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm 02 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 20/9, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 3. Sáng ngày 21/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Thành Chung

Nguồn:Theo Báo Nghệ An Copy link