Chiều 19/7/2021, Nghệ An ghi nhận thêm 02 trường hợp nhiễm Covid-19 mới

(Baonghean.vn) - Cả 2 trường hợp này đều từ tỉnh Bình Dương trở về; được cách ly tại Trạm Y tế xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu

Chiều 19/7, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết: Trong 12 giờ qua (từ 7h00 đến 19h00 ngày 19/7), Nghệ An ghi nhận 02 trường hợp mới dương tính với Covid-19.

Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh kiểm tra và chỉ đạo lấy mẫu tại hiện trường. Ảnh: Thành Cường

Trường hợp nhiễm Covid-19 mới thứ nhất là L.T.H, nữ, sinh1993. Nghề nghiệp: Nhân viên y tế. Địa chỉ lưu trú: An Bình, Dĩ An, Bình Dương. Địa chỉ hiện tại: Xóm 1, xã Diễn Nguyên, Diễn Châu. Bệnh nhân đang mang thai 35 tuần, chưa được tiêm vắc xin Covid-19. Ngày 16/7, bệnh nhân được xét nghiệm RT-PCR ở thành phố Hồ Chí Minh cho kết quả âm tính. Ngày 17/7, bệnh nhân đi taxi từ Dĩ An, Bình Dương đến ga Suối Kiết, tỉnh Bình Thuận lên tàu SE8, toa 9. Ngày 18/7, bệnh nhân về đến địa phương khai báo y tế và được cách ly tại Trạm Y tế xã Diễn Nguyên. Ngày 19/7, bệnh nhân được XN RT-PCR cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SAR-CoV-2.

Trường hợp nhiễm Covid-19 mới thứ hai là N.T.N.H, nữ, sinh 2001. Nghề nghiệp: Sinh viên. Địa chỉ lưu trú: Dĩ An, Bình Dương. Địa chỉ hiện tại: Xóm 1, xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu. Bệnh nhân N.T.N.H là F1 và là cháu của bệnh nhân L.T.H nói trên. Ngày 16/7, bệnh nhân đến Bệnh viện Quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh làm test nhanh kháng nguyên kết quả âm tính. Ngày 18/7, bệnh nhân từ thành phố Hồ Chí Minh về, được cách ly ngay tại Trạm Y tế xã Diễn Nguyên và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SAR-CoV-2.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 165 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 12 địa phương: Thành phố Vinh: 90, Tương Dương: 23 ca, Diễn Châu: 20, Nam Đàn: 06, Quỳnh Lưu: 06, Kỳ Sơn: 06 ca, Quỳ Hợp: 05, Nghi Lộc: 04, Hoàng Mai: 02, Đô Lương: 01, Nghĩa Đàn: 01, Tân Kỳ: 01.

Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện là 72 bệnh nhân. Số bệnh nhân chuyển tuyến Trung ương điều trị là 02 bệnh nhân. Lũy tích số bệnh nhân tử vong là 01 bệnh nhân. Số bệnh nhân hiện đang điều trị trên địa bàn tỉnh là 90 bệnh nhân./.

Thành Chung

Nguồn:Theo Báo Nghệ An Copy link