Đóng lại
Video nhà trường
Xem nhiều nhất
TRẦN THẾ TRUNG XUẤT SẮC GIÀNH CẦU TRUYỀN HÌNH CHUNG KẾT CUỘC THI ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA NĂM THỨ 19 CHO TRƯỜNG THPT CHUYÊN PHAN BỘI CHÂU
Sở GD&ĐT chỉ đạo xử lý vụ việc học sinh đánh nhau
Nghệ An đạt kết quả xuất sắc tại Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" năm học 2018-2019
Sở GD&ĐT Nghệ An Tổng kết cuộc thi Khoa học kỷ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019
Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2019
Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng giáo viên  và cán bộ quản lý giáo dục phổ thông
‘Con sẽ cố hết sức, miễn đủ sức ngồi một buổi, con sẽ đến trường”
Nghệ An tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật ATGT và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng iternet” năm 2018
Sở GD&ĐT chúc mừng Sở Văn hóa và Thể thao, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thể thao Việt Nam
Cắt băng khánh thành Điểm trường bản Kẻo Bắc, Trường Tiểu học Na Ngoi 1, huyện Kỳ Sơn
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Văn thư lưu trữ năm 2018
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC TRƯỜNG HỌC TÍCH CỰC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG VI PHẠM CÁC QUY ĐỊNH VỀ PHÁO NỔ

Trong thời gian vừa qua, nhằm ngăn ngừa các hành vi vi phạm những quy định về pháo nổ, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tích cực phối hợp với lực lượng chức năng tuyên truyền cho học sinh không tàng trữ, sử dụng pháo nổ, đảm bảo dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu an toàn, lành mạnh.

Cứ mỗi dịp Tết Nguyên đán đến, tình hình vi phạm về sản xuất, mua bán, sử dụng trái phép pháo nổ lại có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt lứa tuổi thanh, thiếu niên, học sinh, do hiếu kỳ, muốn chứng tỏ bản thân, nhận thức pháp luật còn hạn chế nên nhiều em đã có hành vi vi phạm. Do đó, thời gian qua, được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường học đã tích cực phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn tuyên truyền, vận động học sinh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng, thu hồi pháo; tích cực phát hiện, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, kiên quyết không sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán.

Ký cam kết không mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ tại Trường THPT Cửa Lò 2

 

Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh đã được phổ biến những nội  dung cơ bản của Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, đặc biệt là các quy định để mọi người phân biệt rõ giữa pháo nổ, pháo hoa nổ và pháo hoa cùng các hành vi bị nghiêm cấm theo quy định tại Điều 5 của Nghị định này. Đồng thời, các đơn vị cũng quán triệt, phổ biến đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo.

Tuyên truyền tại Trường THPT Thanh Chương 3

 

Cùng với đó, các cơ sở giáo dục còn phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức cho học sinh ký cam kết không mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ. Ngoài ra, tăng cường thông tin, tuyên truyền vận động nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong việc chấp hành nghiêm quy định về quản lý, sử dụng pháo.

Tuyên truyền tại Trường THCS Lê Lợi, thành phố Vinh

 

Việc tổ chức tuyên truyền phòng chống pháo nổ trong trường học không chỉ giúp cán bộ, giáo viên, học sinh hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm đối với việc sử dụng pháo nổ; mức xử phạt nếu vi phạm các quy định của pháp luật về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cũng như các loại vũ khí, vật liệu nổ để không vi phạm mà còn giúp trở các thầy, cô giáo, các em trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động mọi người không vi phạm quy định về pháo, nhằm đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu an toàn, lành mạnh.        

Nguyễn Thị Thu


Tác giả: Nguyễn Thị Thu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website